เกาะชลบุรี

เกาะชลบุรี หาดสวยน้ำใส น่าไปนอนอาบแดด

เกาะชลบุรี 5 แห่งที่สวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวนั่งเรือข้ามฝากไปชมความงาม เล่นน้ำทะเล อาบแดด วันนี้ Chonburisearch ได้รวบรวม 5 เกาะน่าเที่ยวชลบุรี มาฝากทุกๆคนครับ


เกาะล้าน

เกาะล้าน

เกาะยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะเดินทางที่สะดวก บนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้ง โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร เกาะล้านสามารถเดินทางแบบไปเช้า เย็นกลับ หรือ จะพักค้างคืนก็ได้ ที่เกาะล้านมีชายหาดที่สวยงามมากมาย เช่น หาดตาแหวน หาดแสม หาดเทียน หาดนม และยังมีชุดชมวิวบนเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของเกาะล้านได้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมเช่ามอเตอร์ไชต์ในการท่องเที่ยวรอบเกาะ

การเดินทาง ขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที
agoda


เกาะสีชัง

เกาะสีชัง

เกาะแห่งความรักที่มีเรื่องราวมากมาย เกาะสีชังเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม มีบรรยากาศที่เงียบและสงบ เป็นเกาะที่น่าเที่ยวในแบบท้องถิ่น สามารถเที่ยวได้วันเดียวหรือไปค้างคืนก็ได้ มีที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวิตืศาสตร์เพราะเป็นสถานที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินถึง 3 พระองค์ รัชกาลที่ 4 5 6 และในสมัยรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าให้สร้างพระราชฐานบนเกาะเพื่อเป็นสถานที่ประทับ พระราชทานนามว่าพระจุฑาธุชราชฐาน มีสะพานไม้สีขาว คือ สะพานอัษฎางค์ ยื่นไปในทะเลอีกด้วย

agoda


เกาะขาม

เกาะขาม

เกาะเล็กๆ อยู่ทางทิศใต้ของ อ.สัตหีบ ห่างจากฝั่งประมาณ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 45 นาที อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ ชายหาดของเกาะมี 2 หาดใหญ่ๆ ไม่มีที่พักบนเกาะ กิจกรรมบนเกาะมีทั้ง เล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง พายเรือคายัค หรือจะนอนอาบแดด ก็ดีไปอีกแบบ

สามารถซื้อตั๋วได้ที่ บริเวณประตูทางเข้ากรมก่อสร้างและพัฒนา ฐานทัพเรือสัตหีบ (หมู่บ้านช่องแสมสาร) ถัดจากประตูทางเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย จำหน่ายตั๋วตั้งแต่ 07.00 – 10.00 น.
agoda


เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร

เกาะสวยซี่งเป็น 1 ใน 9 เกาะของโครงการอนุรักษ์พันธุ์พืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เกาะแสมสารจึงเป็นแหล่งเรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซึ่งมีความสวยงามทั้งทางบกและใต้น้ำ นี่นี่มีปะการังสวยๆ ให้เราได้ดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ทะเล และยังมีชายหาดที่สวยงามให้เราได้พักผ่อนอีกด้วย

การเดินทาง ขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือเขาหมาจอ แต่ต้องซื้อตั๋วที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย จำกัดแค่ 500 คน/วัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที
agoda


เกาะไผ่

เกาะไผ่

เป็นเกาะเล็กๆในอ่าวพัทยา มีความสวบงามน้ำใสน่าไปเที่ยวชม เกาะไผ่เป็นเกาะที่เดินทางค่อนข้างลำบากเพราะไม่มีเรือโดยสารสาธารณะให้บริการ นักท่องเที่ยวต้องเช่าเรือส่วนตัวจากพัทยาไป บนเกาะไผ่มีชายหาดที่สวยงาม น้ำใส เมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง เกาะบริวารของเกาะไผ่มีรูปร่างแปลกตาสวยงาม น่าไปชมยิ่งนัก

การเดินทาง ไม่มีเรือโดยสารสาธารณะ ต้องเหมาเรือจากพัทยา ราคาประมาณ 3,000-3,500 หรือตามแต่ตกลง
agoda

ถ้าเพื่อนๆ ไม่รู้จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็ลองมาเที่ยว เกาะชลบุรี กันนะครับรับรองไม่ผิดหวังแน่ๆ กับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือ กับคนรักก็ดีไม่น้อย


อ่านเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ที่พักบางแสน ติดทะเล บรรยากาศดีนอนชมทะเลฟินๆ
9 ที่พักพัทยา ติดทะเล วิวสวย บรรยากาศดีสุดโรแมนติก
เกาะขาม สัตหีบ เกาะสวยน้ำใสใกล้เมืองกรุง วันเดียวก็เที่ยวได้