ทำเนียบติดโควิด

ทำเนียบรัฐบาลผวา! สั่งปิด 14 วัน แจ้งสื่อออกจากพื้นที่ หลังพบผู้สื่อข่าวติดโควิด

ทำเนียบรัฐบาล สั่งปิด 14 วัน อีกครั้ง หลังพบผู้สื่อข่าวผลตรวจ ATK เป็นบวก 1 ราย ให้ทีมข่าวกลับทันที พร้อมทำความสะอาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ChonburiSearch

เพิ่มเพื่อนไลน์

สํานักโฆษก สํานักนายกรัฐมนตรี แจ้งให้สื่อมวลชนผ่านทาง​ แอพพิเคชั่น​ ไลน์ให้ออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลา 11.30 น. ภายหลังพบผู้สื่อข่าวมีผลตรวจ จากการใช้ชุดตรวจ Antigen Test Kit หรือ ATK เป็นบวก โดยทางสำนักโฆษกระบุว่า ขอความร่วมมือสื่อมวลชนออกจากทำเนียบรัฐบาล เพื่อทำความสะอาด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย ของผู้สื่อข่าวและครอบครัว ส่วนจะให้กลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่เมื่อใดนั้นจะมีการแจ้งไปยังสื่อมวลชนอีกครั้งหนึ่ง

นางสาวนัทรียา​ ทวีวงศ์​ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าสำนักโฆษกขอความร่วมมือสื่อมวลงดเข้าปฎิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบเป็นเวลา14วัน​ เพราะถือว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด​ โดยการทำข่าวภารกิจของนายกรัฐมนตรีทางสำนักโฆษกจะทำหน้าที่เป็นแม่ข่ายให้กับสื่อมวลชนทุกสำนัก อย่างเต็มที่ หากมีความประสงค์​อะไรเพิ่มเติมสามารถแจ้งมายังสำนักโฆษกได้​

อย่างไรก็ตาม​ ทางสำนักโฆษกได้พร้อมขอความว่าก่อนเข้าปฎิบัติในวันจันทร์ที่ 27​ กันยายนนี้​ ขอให้แสดงผลATkเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวที่ผลตรวจ ATK เป็นบวก พบว่าเป็นผู้สื่อข่าวที่มักติดตามทำข่าว และตั้งคำถามอย่างใกล้ชิดกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

ที่มา: https://ch3plus.com/news/program/257571