ลุงพล

ด่วน! ออกหมายจับ ‘ลุงพล’ 3 ข้อหา คดีน้องชมพู่ ผบ.ตร.จ่อแถลงเอง พรุ่งนี้

ด่วน! ออกหมายจับ “ลุงพล” ตัวละครสำคัญในคดี “น้องชมพู่” 3 ข้อหา ซ่อนเร้นอำพรางศพ ตำรวจเจอหลักฐานสำคัญ เส้นขน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ChonburiSearch

เพิ่มเพื่อนไลน์

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 มีรายงานจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ศาลจังหวัดมุกดาหาร ได้อนุมัติหมายจับนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ “น้องชมพู่”
โดย ลุงพล ถูกแจ้งใน 3 ข้อหา ประกอบด้วย
1.พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร

2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย

3.กระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ลุงพล

นอกจากนี้ มีรายงานว่า สำหรับหลักฐานในการออกหมายจับครั้งนี้คือหลักฐานบริเวณจุดพบศพ ได้แก่ กางเกง รองเท้า เส้นขนจำนวน 3 เส้น ที่ตรวจดีเอ็นเอ จนสามารถระบุได้แล้วว่าเป็นของใคร รวมถึงเส้นผมน้องชมพู่ที่ถูกสับ 36 เส้น

รวมทั้งคำให้การของพยานแวดล้อมทั้งหมด และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ชี้ชัดว่ามีความเชื่อมโยงกับลุงพล

ล่าสุดเมื่อเวลา 23 .00 น.วันที่ 1 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวระบุว่า นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ได้อยู่ที่บ้านพัก ที่บ้านกกกอกหลังจากเดินทางกลับมาจากบ้านพ่อที่จ.สกลนคร และบริเวณหน้าบ้านมีผู้สื่อข่าวและเหล่ายูทูเบอร์แวะเวียนมาปกติ
ส่วนกรณีการออกหมายจับนั้นต้องรอในเช้าวันพรุ่งนี้ (2 มิ.ย.) ซึ่งเป็นวันที่นายไชย์พล มีกำหนดเดินทางไปพบอัยการจังหวัดที่ตัวเมืองมุกดาหารคดีบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ
พร้อมกับมีการเคลื่อนไหวของทนายษิทรา เบี้ยบังเกิดที่บอกว่าจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 2 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.ซึ่งคาดว่าจะมีการแถลงกรณีของนายไชย์พล ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ขณะนี้