หาดบางแสน

หาดบางแสน ทะเลชลบุรีที่มีชื่อเสียงมานานเป็นชายหาดที่อยู่ใกล้กรุงเทพมาก เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยการเดินทางจากกรุงเทพ ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษก็ถึงแล้ว ซึ่งหาดบางแสนนั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี คนที่สนใจอยากไปเที่ยวแบบไปเช้า เย็นกลับก็ได้ หรือจะไปแบบค้างคืน ก็มีโรงแรมบางแสนให้เลือกมากมาย

agoda

น้ำทะเลหาดบางแสนเป็นอย่างไร?

ทะเลหาดบางแสนเป็นชายหาดที่ลงเล่นน้ำได้ หาดทรายค่อยๆลาดไม่อันตราย น้ำทะเลไม่ใสมาก มีทรายละเอียดสีน้ำตาล เนื่องจากมีตะกอนจากปากแม่น้ำบางปะกง แต่ในเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ในปีถัดไป น้ำทะเลจะมีความใสขึ้น ในช่วงน้ำลงก็จะเห็นรูปูลมเป็นจำนวนมาก

หาดบางแสน

กิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกหาดบางแสน

เล่นน้ำทะเล มีห่วงยางให้เช่าริมชายหาด มีเตียงผ้าใบริมชายหาด ร้านอาหาร ส้มตำไว้คอยบริการ มีให้เช่าจักรยาน เจ็ตสกี และบานานาโบ้ทอีกด้วย

ที่จอดรถหาดบางแสน

สามารถจอดได้ฟรีริมถนน หรือสามารถจอดในที่เช่าจอดรถบริเวณฝั่งตรงข้ามหาด

จอดรถหาดบางแสน

สถานที่ใกล้เคียงหาดบางแสน

หาดบางแสนใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในระยะเวลาในการเดินทางไม่เกิน 30 นาที เช่นจุดชมวิวแหลมแท่น ถนนคนเดินบางแสน, ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข แหล่งอาหารทะเล, อ่างศิลา แหล่งทำครกหินคุณภาพ, หาดวอนนภา หาดเงียบๆเหมาะแก่การพักผ่อน, สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล บางแสน ไปดูปลาทะเลสวยๆ, และแหล่งซื้อของฝากตลาดหนองมน สามารถจัดโปรแกรมไปเที่ยวแบบเช้าไป – เย็นกลับ หรือ 2 วัน 1 คืนก็ได้

บานาน่าโบ้ท

แผนที่และการเดินทาง