เกาะล้าน

เกาะล้าน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของพัทยาเลยทีเดียว เกาะล้านมีหาดทรายที่สวยน้ำทะเลใส และมี ห้องพักเกาะล้าน ที่สวยๆ อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุง การเดินทางมาเกาะล้านนั้นสะดวกมากๆและยังสามารถเที่ยวในสถานที่ใกล้เคียงได้อีกด้วย เกาะล้านสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือจะพักค้างคืนบนเกาะก็ได้ มีที่ พักเกาะล้าน ให้เลือกหลานหลายรูปแบบ จะมาเดี่ยว มาคู่ มาเป็นกลุ่มเพื่อนฝุงหรือแบบครอบครัวก็มีรองรับ จุดเด่นของเกาะล้านคือมีหาดทรายขาว น้ำทะลใส มีเรือลาก เจ็ตสกี ดำน้ำดูปะการัง

จองโรงแรม agoda

การเดินทางไปเกาะล้าน

– ทางรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพมหานคร มุ่งหย้าสู่พัทยาด้วยถนนมอเตอร์เวย์ เมื่อถึงพัทยาให้เลี้ยวซ้ายที่ถนนสุขุมวิทเพื่อไปพัทยาใต้ ลงอุโมงค์ลอดแยกพัทยากลาง แล้วไปเลี้ยวขวาที่แยกไฟแดงพัทยาใต้
จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆ จนถึงไฟแดงที่ถนนพัยาสายสาม ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับไปเรื่อยๆ จนถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย
– การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง แนะนำให้ขึ้นรถรุ่งเรืองทัวร์ที่สถายีขนส่งหมอชิต หรือเอกมัยก็ได้ เพื่อมาลงสถานีขนส่งพัทยาเหนือ จากนั้นนั่งสองแถวมาลงว็อคกิ้งสตรีท แล้วเดินทะลุมายังท่าเรือแหลมบาลีฮาย
– การเดินทางจากพัทยาไปยังเกาะล้าน สามารถขึ้นเรือที่ปลายสะพานจอดเรือได้เลย จะมีเรือไปยังท่าหน้าบ้านกับหาดตาแหวน ค่าโดยสารเรือท่านละ 30 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที

สถานที่ท่องเที่ยวเกาะล้าน


หาดตาแหวน

เป็นชายหาดที่มีจุดจอดเรืออยู่ใกล้ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ทีจะมาเล่นน้ำอย่างเดียว ไปเช้าเย็นกลับ ก็จะสามารถลงเล่นน้ำที่หาดตาแหวนได้ทันที สะดวกรวดเร็วและที่สำคัญน้ำใสไม่แพ้ชายหาดอื่นๆบนเกาะล้านเลย แต่ข้อเสียของหาดตาแหวนก็คือ คนจะเยอะมากเนื่องจากได้มีกลุ่มทัวร์จีนปะปนกันอยู่ทั่วทั้งชายหาด


หาดสังวาลย์

เป็นหาดอีกหาดหนึ่งที่อยู่ติดกับหาดตาแหวน มีความยาวเพยง 150 เมตรเท่านั้น จุดเด่นคือความเงียบสงบ จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่ชอบนอนอาบแดดตอนกลางวัน หาดสังวาลย์จะสวยงามมากที่สุดในช่วงเดือน ธันวาคม – เมษายน หากจะไปเที่ยวชมความงามของหาดควรไปช่วนเวลานี้


หาดทองหลาง

หาดทองหลาง เกาะล้าน

เป็นชายหาดขนาดเล็กที่เงียบสงบ หาดนี้เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว กิจกรรมหลักของหาดทองหลางคือการดำน้ำดูปะการัง บริเวณปลายหาดที่เชื่อมต่อกับหาดตาแหวน ทั้ง 2 ด้านนี้ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นที่สวยงาม และมีบริการเดินชมปะการังใต้น้ำแบบ Sea Walker ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาใช้บริการ ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบปะการังแต่ไม่ชอบการดำน้ำที่หาดนี้ยังมีบริการเรือท้องกระจก ให้สามารถลงไปชมปะการังได้อย่างใกล้ชิด


หาดแสม

หาดแสม เกาะล้าน

อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ เป็นหาดทรายขาว มีความยาวประมาณ 700 เมตร มีโขดหินและพื้นป่าที่ค่อนข้างสมบูรณ์ มีความสวยงาม เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการเล่นน้ำ มีน้ำทะเลสีครามและหาดทรายที่ขาวสะอาด ปัจจุบันมีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรวม ทั้งการปลูกต้นไม้เพิ่ม สร้างลานอเนกประสงค์ อาคารร้านค้าร้านขายอาหารที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเส้นทางสัญจรที่สามารถเดินเท้าผ่านไปมาอย่างสะดวก จึงเป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะชาวต่างชาติแถบยุโรป อีกทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของอาคารปลากระเบนสำหรับควบคุมการผลิตไฟฟ้าด้วยกังหันลมและโซล่าเซลล์ ทำให้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชนและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้ามาศึกษาดูงานการใช้พลังงานทดแทนในสถานที่ดังกล่าวอยู่เป็นประจำ


หาดเทียน

หาดเทียน เกาะล้าน

หาดที่ได้รับความนิยม ด้วยตัวหาดที่ทอดยาวกว่าครึ่งกิโลเมตร ทรายละเอียดขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลใสๆของหาดเทียน เรียกว่าใครมาเที่ยวที่นี่คงอดใจไม่ไหวที่จะลงไปเล่นน้ำทะเลให้หนำใจ กลางแนวชายหาดให้มีแนวร่มไม้ให้เราได้คลายร้อนหลบแดดอีกด้วย


หาดนวล

หาดนวล เกาะล้าน

อยู่ทางตอนใต้ของเกาะล้าน เป็นหาดขนาดเล็กยาวประมาณ 250 เมตร เป็นพื้นที่มีกรรมสิทธิ์ของเอกชน สภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดเป็นปะการังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากนัก หาดจึงเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วน หาดนวลที่มีความสวยงามและทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์


หาดตายาย

หาดตายาย เกาะล้าน

หาดขนาดเล็ก เงียบสงบ ใกล้กับท่าเรือเกาะล้าน อยู่บริเวณปลายของเกาะล้าน หาดทรายที่ขาวสะอาด น้ำทะเลใส สวย มีโขดหินบ้าง บางช่วง เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน


จุดชมวิวเขานม

จุดชมวิวเขานม เกาะล้าน

เป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเกาะล้านตั้งอยู่บริเวณเขานมใกล้ ๆ กับหาดแสมที่นักท่องเที่ยวสามารถเดิน หรือใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างขึ้นไปชมความสวยงามของท้องทะเลสีครามกับตัวเมืองพัทยา ที่ธรรมชาติช่างสร้างสรรค์ได้งดงามกลมกลืนดุจภาพวาด ที่ทุกคนต้องประทับใจ และบริเวณนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ชื่นชอบธรรมชาติ


สามารถขี่มอไซด์เที่ยวชมทั่วเกาะ บนเกาะล้านมีรถมอเตอร์ไซค์ให้เช่า คันละ 200 – 350 บาท/วัน สามารถเช่ามอเตอร์ไซด์กับที่พักเกาะล้านหรือระหว่างทางเดินก่อนเข้าที่พักก็ได้ การขี่รถมอเตอร์ไซด์บนเกาะต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่มากพอสมควร บางจุดมีความชันมาก โดยจะมีป้ายบอกทางตลอด หรืออีกกินกรรม คือ นั่งเรือออกไปดำน้ำ ตามจุดต่างๆ เรือบางลำมีบริการ สไลเดอร์จากชั้น 2 ของเรือให้ลื่นไหลลงทะเล เป็นกิจกรรมที่สนุกไปอีกแบบหนึ่ง ตามด้วยแวะชิมอาหารทะเล ของสด จากร้านอาหารบนเกาะ หรือจะปิ้งย่างเองก็ได้

และนอกจากนี้ ในบริเวณรอบๆ เกาะล้านยังมีเกาะเล็กๆ ที่น่าเที่ยวไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เกาะครก และ เกาะสาก ซึ่งเป็นแหล่งตกปลา ดำน้ำดูปะการัง ( มีทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น ) ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวอีกด้วย

จองโรงแรม agoda

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>